An ninh xóm làng

BÌNH ĐẠI: PHÁT HIỆN CÁC VẬT THỂ NGHI LÀ MA TÚY TRÔI DẠT TRÊN BIỂN

Ngày 07/4/2024, ông N. V. D., ngụ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đến Công an xã Thừa Đức trình báo lúc 11 giờ 30 phút ngày 06/4/2024, ông có nhặt được 01 bao nhựa màu đen dạt vào bờ biển. Bên trong bao nhựa có nhiều gói hình chữ nhật chứa chất bột trắng đã ngã vàng, 01 vật hình tròn đường kính khoảng 02 cm bằng kim loại và nhựa. Ông D đã bỏ vào bao tải, mang về để trình báo cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bình Đại, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Đại lập biên bản sự việc, thu giữ 23 gói nghi là ma túy và 01 vật nghi là thiết bị định vị; sau đó đến hiện trường thu giữ thêm các tang vật khác có liên quan. Qua test nhanh, cơ quan chức năng xác định chất bột trắng trên là ma túy loại Cocain, tổng khối lượng 26,96kg.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục xác minh, làm rõ.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân nếu phát hiện các gói đồ vật nghi là ma tuý phải kịp thời báo cáo cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nơi gần nhất; chủ động giao nộp, cung cấp thông tin có liên quan. Người dân tuyệt đối không được cất giấu hoặc sử dụng, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật./.

Bình Đại
ảnh: Tang vật nghi là ma túy trôi dạt trên biển được phát hiện