Hè phố

Cảnh sát giao thông Bến Tre đã kiểm tra trên 500 lượt xuất trình giấy tờ trên VNeID

BDK.VN – Theo Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bến Tre cho biết: Từ ngày 1-7 đến 5-7-2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra 505 lượt người điều khiển phương tiện tham gia giao thông xuất trình giấy tờ qua ứng dụng VNeID

Thông tin về giấy tờ của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên ứng dụng VneID phục vụ công tác kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thôngThông tin về giấy tờ của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên ứng dụng VNeID phục vụ công tác kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trong đó, có 86 trường hợp là người điều khiển xe ô tô và 419 trường hợp là người điều khiển xe mô tô. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tạm giữ 12 giấy phép lái xe, tước quyền sử dụng có thời hạn 2 giấy phép lái xe trên môi trường mạng.

Anh Nguyễn Lê Tuấn, ngụ xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre là một lái xe đường dài trên 10 năm cho biết: Việc áp dụng quy định mới của Bộ Công an từ ngày 1-7 có nhiều thuận lợi cho cánh lái xe, tiết kiệm được thời gian lại không phải mang theo các giấy tờ bản gốc tránh mất mát, thất lạc khi đi lại trên đoạn dài nên tôi rất đồng tình về chủ trương này. Tương tự, Trương Thanh H, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cũng rất đồng tình về cách kiểm tra mới của Cảnh sát giao thông.

Chiều ngày 4-7-2024, sau khi đã có sử dụng rượu, bia, anh H có điều khiển xe mô tô đi trên quốc lộ 60, bị lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh dừng lại để kiểm tra, qua kiểm tra anh H có nồng độ vượt quá 0,40mg/1 lít khí thở. Khi làm việc, anh H xuất trình giấy phép lái xe mô tô đã được tích hợp, xác thực trên ứng dụng VNeID, sau khi tiến hành tra cứu trên phần mềm tra cứu thông tin về giấy phép lái xe, cho kết quả phù hợp, thể hiện thông tin “không vi phạm”. Tổ tuần tra, kiểm soát của Phòng Cảnh sát tiến hành lập biên bản vi phạm, hành chính với anh H theo quy định và tạm giữ phương tiện và 1 giấy phép lái xe của anh H trên môi trường mạng. Tin, ảnh: Hữu Trí